Súng trường SCAR-L là một loại vũ khí có lối chơi rất linh hoạt trong PUB. Tuy nhiên không nhiều người thể tận dụng được các ưu điểm sẵn có của loại súng này. Thế nên hôm nay shop muanickcf sẽ hướng dân các mẹo sử dụng cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất với cây súng này.

Nắm gọn súng trường SCAR-L trong PUBG chỉ với 5 phút

Là một loại súng trường hiện đại cùng với 4 vị trí lắp thêm phụ kiện hỗ trợ, đồng thời có chế độ bắn single và full auto, không thể phủ nhận SCAR-L trong PUBG là một khẩu súng trường tấn công cơ động toàn diện. Rất nhiều game thủ rất thích so sánh SCAR-L với M416 vì có nhiều điểm giống nhau : đều có chế độ bắn full auto, lắp được nhiều phụ kiện, cùng dùng loại đạn 5.56,…

Ở SCAR-L sử dụng loại đạn 5.56 có sức sát thương thấp hơn loại đạn 7.62 của AKM, cần tới 6 viên để hạ gục đối phương mặc giáp level 3, 4 viên để phá giáp level 1. Cần chú ý hơn cả là cần tới 3 viên để phá mũ level 3, 2 viên để xuyên thủng mũ level 1.

Như vậy so với AKM, khá năng kết liễu của SCAR-L rõ ràng là kém nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, với tốc độ nhả đạn cao hơn hẳn (625 viên/phút) và độ giật thấp hơn rõ rệt, SCAR-L xứng đáng là một primary weapon tối ưu cho kỹ năng “sấy” (spray). Với AKM bắn xa điểm xạ là một lợi thế, nhưng với SCAR-L khi bạn đã là một “spray master” thì khoảng cách 50m đổ lại thật sự là một ác mộng với kẻ địch.

Nói tới đây, chúng ta sẽ cần quan tâm hơn về độ giật (recoil) và cách kiểm soát độ giật khi sấy của SCAR-L, rất may là ở khoản này SCAR-L không khác AKM là mấy mà lại có phần dễ kiểm soát hơn. Vẫn như quy luật đạn 1+4 (1 viên chuẩn tâm, 4 viên giật lên theo đường thẳng) của AKM ở bài viết trước thì nay ta có thể áp dụng tương tự như vậy với quy luật mới : 1 +5.

Loại súng trường tấn công này còn một ưu điểm rất đặc thù nữa là tiếng nổ khi bắn khá là “lặng”. Trải nghiệm trên thực tế ở khoảng cách 30-50m khi chưa có phụ kiện giảm thanh hỗ trợ, SCAR-L cũng đã gây hoang mang cho địch một cách rõ rệt khi không thể xác định ngay hướng bắn của bạn ở đâu, nhờ đó giảm bớt sự chú ý của địch tới bạn. Ngoài ra, vận tốc đạn đạt tới 870m/s (cao hơn AKM chỉ 715m/s), việc lia súng sấy vào xe địch đang di chuyển có độ “dính” rõ rệt hơn hẳn.

Tổng thể về súng SCAR-L

Với 4 vị trí có thể gắn “đồ chơi”, ưu tiên trước nhất vẫn là red-dot (như trong các ảnh minh hoạ phía trên) vì có thể nói đây là một loại hỗ trợ ngắm 1x dễ sử dụng nhất trong game với tầm nhìn thoáng, hồng tâm dấu chấm đỏ rất dễ ngắm bắn. Việc sử dụng red-dot kéo chuột dìm tâm để đạt độ chụm cao nhất dễ dàng hơn rất nhiều. Với red-dot, khoảng cách bắn tối ưu đạt được lên tới 150m, một khoảng cách cũng khá lớn.

Để tiếp cận game PUBG một cách dễ dàng và nhanh chóng thì SCAR-L chính là cánh cửa cực kỳ rộng mở. Ở khoảng cách gần bạn sử dụng red-dot, ở khoảng cách xa hơn chỉ cần đổi sang ống ngắm lớn hơn. Nói một cách khác, SCAR-L chính là bản AKM sử dụng đạn 5.56 với độ giật hoàn toàn có thể kiểm soát trong tầm tay, nhất là trong những trường hợp bạn phải lia súng thật nhanh và kê tâm vào địch rồi bóp cò, cảm giác bắn rõ ràng an toàn hơn khi cầm khẩu AKM.

Trên đây là những thông tin về khẩu súng SCAR-L mà shop muanickcf muốn đưa tới các bạn hôm nay. Đây là một khẩu súng mà chúng tôi khuyên bạn các bạn newbie nên sử dụng để nhập môn. Mong rằng bạn sẽ sớm thuần thục và nâng cao thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.