Đột Kích là một thể loại game esport được ra mắt chính thức vào năm 2008 và đã tạo nên một cơn sốt cho cộng đồng Game thủ Việt Nam.

Vào thời điểm ra mắt, thị trường dòng game online nhập vai kiếm hiệp đang là ông vương đang chiếm lĩnh thế nhưng với sự nổi trội của Đột Kích đã thu hút cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều game thủ nhờ sự mới mẻ và hấp dẫn của mình.

10 năm đối với nhiều người có thể là ngắn và cũng có thể là dài với một quãng thời gian dài nhưng với Đột Kích đây là một chặng đường rất dài với rất nhieuf thăng trầm cũng như sự cạnh tranh của vô vàn thể loại game khác. Có thể nói, Đột Kích là một tựa game bắn súng đầu tiên Việt Nam và có một điều cực kỳ đặc biệt đó là vẫn đang còn phát triển chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Với game thủ chắc chắn đã có rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ, gắn liền với ký ức của người chơi Đột Kích từ những ngày đầu. Hãy cùng chúng tôi nhìn về ký ức của Đột Kích trong năm 2008 nhé.

Làn gió mới trong làng game Việt Nam

Trong năm 2008, Đột Kích đã đem đến cho cộng đồng yêu thích FPS ở Việt Nam một sân chơi hoàn toàn mới với tính cạnh tranh cao và hướng đến kỹ năng của bản thân. Vào ngày 11/02/2008, ngay trong ngày đầu tiên chính thức Closed Beta, Đột Kích đã thu hút tới 10.000 người chơi cùng lúc, vượt xa 2 tựa game cùng loại vào thời điểm đó là Đặc nhiệm và Biệt Đội Thần Tốc. Trong khoảng thời gian Closed Beta này, Đột Kích đã thu hút tới 60.000 CCU (lượng người chơi cùng 1 thời điểm trên các server) và 1.5 triệu tài khoản đăng ký. 18 cụm máy chủ đã được vận hành, chứng tỏ sức hấp dẫn ngay từ ngày đầu của Đột Kích.

Ngày 04/03/2008, VTC Game đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chính thức “Đột Kích – Trong tầm ngắm” (CF- CrossFire), đồng thời công bố về giải đấu thể thao điện tử trên Truyền hình lần đầu tiên tại Việt Nam mang tên “VTC e-Sport Championship”, đây là giải đấu đầu tiên của Đột Kích và tiền thân của VEC sau này. Giải đấu được tổ chức tại 3 miền Bắc – Trung – Nam với 2500 xạ thủ tham gia.

Đột kích đã thương mại hóa chính thức

Ngày 18/03/2008 là lúc Đột Kích kết thúc đợt thử nghiệm Closed Beta, chính thức thương mại hóa với phiên bản 1004. Cùng với map “Bão sa mạc”, phiên bản 1104 đánh dấu việc Đột Kích chính thức đặt chân lên con đường thử thách chinh phục làng game Việt. Webshop được ra mắt game thủ chỉ 1 tuần sau đó, ngày 26/3/2008. Vũ khí Vcoin (đồ Camo) chính thức đổ bộ Đột Kích vào bản update tháng 4/2008.

Ngày 25/06/2008, đây là ngày diễn ra trận chung kết giải đấu VEC 2008. Sau những trận đấu đầy căng thẳng tại trường quay S4, với hàng trăm ngàn người theo dõi qua truyền hình – team Allstars đến từ Hà Nội đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của Đột Kích. Vào tháng 7/2008, phiển bản Big Update 1014 chính thức được ra mắt, biểu tượng 1 thời M4A1- Silence và Anaconda Black xuất hiện cùng với map “Trạm phát sóng” – map đấu được yêu thích hàng đầu của Đột Kích cho tới nay.

Nhân vật nữ đầu tiên đã xuất hiện trong CrossFire

Ngày 08/09/2008, nữ nhân vật đầu tiên của Đột Kích ra mắt, tạo nên một làn sóng săn lùng nữ chiến binh này trong cộng đồng. Cho đến nay, Lady Ranger vẫn là một trong những nữ nhân vật được sở hữu nhiều nhất trong game. Vào tháng 11/2008, ra mắt các chế độ mới Đấu trường, đấu Sniper và Súng lục là các mode được cập nhật trong phiên bản này. Vũ khí cận chiến B.C Axe – Linh hồn đấu sĩ xuất hiện, tạo ra hiện tượng 1 thời trong Đột Kích.

Ngày 30/12/2008, Đột Kích nhận danh hiệu Game MMOFPS (game trực tuyến bắn súng) được nhiều người chơi nhất của năm. Cho đến nay Đột Kích đã trải qua một hành trình gần 10 năm trên đất nước hình chữ S. Và vào ngày 18/3 tới đây, cũng chính là sinh nhật tròn 10 tuổi của Đột Kích, và chặng đường phát triển của Đột Kích vẫn còn ở phía trước. Hãy cùng Đột Kích viết nên lịch sử và viết tiếp “nhật ký hành trình” 15 năm, 20 năm, 25 năm và xa hơn nữa nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.