Trong những lúc căng thẳng của trận chiến mà chúng ta gặp phải những lỗi kĩ thuật phần cứng khiến cho công sức tan thành mây khói luôn khiến cho mọi game thủ một cảm giác ức chế không nói lên lời. Và kẹt phím khi đổi súng hoặc đổi vị trí ngồi trên xe là một lỗi thường xuyên gặp trong PUBG.

Quên đi với nỗ lo kẹt phím trong PUBG với mẹo vặt này

Giải pháp để khác phục tạm thời do Shop muanickcf sưu tầm được đó chính là ấn tổ hợp phím “Alt+Shift”. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp cứu cánh có tính chất sửa tạm thời và bạn muốn lỗi phức tạp này lâu dài thì hãy theo sõi bài viết chỉ ra mẹo khắc phục đơn giản ngay sau đây nhé.

Sửa lỗi phần mềm

Sau khi kiểm tra lỗi kẹt phím không phải do lỗi phần cứng thì chúng ta có thể tiến hành sửa lỗi như sau:

Bước 1: Vào Control Panel: Các bạn nhập vài ô tìm kiếm của Windowns từ khóa Control Panel

Bước 2: Tại mục Control Panel hiện lên vào tiếp “Clock, Language, and Region”

Bước 3: Tại bảng hiện lên chọn Language

Bước 4: Tiếp tục chọn Advance Settings

Bước 5: Tiếp tục chọn “Change language bar hot keys”

Bước 6: Chọn theo thứ tự như trong hình

Các bước tiến hành tiếp theo

  • Chọn “Advanced Key Settings”
  • Chọn “Between input languages”
  • Chọn “Change Key Sequence…”
  • Tại bảng hiện lên tích đen vào vô “Not Assigned”
  • Ấn “Ok” để hoàn tất.

Bước 8: Cuối cùng trước khi vào game các bạn chọn cái mục như hình là được

Bước cuối cùng mà chúng ta phải làm

Sửa lỗi phần cứng

Nếu sau các bước trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi kẹt phím thì chúng ta hãy tiến hành sửa lỗi phần cứng cơ bản bằng các phuong pháp sau:

Lỗi bàn phím máy tính bị kẹt

Trong quá trình sử dụng bạn quên mất không vệ sinh máy tính thường xuyên dẫn đến tình trạng bụi bẩn ở phía dưới chân và phía trên bàn phím khiên cho các phím gần nhau bị dính khít với nhau rất khó bấm.

Bàn phím bị kẹt do các vật thể lạ

Tình trạng bụi bẩn để lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng kẹt phím, bấm phím không có tác dụng … Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bằng chổi cọ, vải khô và máy thổi để làm sạch bụi bẩn.

Bàn phím lỗi do bị ngấm chất lỏng

Có thể do sơ ý trong quá trình sử dụng mà những dung dịch lỏng như nước hay cafe,… có cơ hội xâm nhập vào chân bàn phím làm cho bàn phím không còn bấm được nữa. Với trường hợp này cách khắc phục còn phụ thuộc vào lượng nước mà bạn đổ ra mà có thể cứu chữa được bàn phím hay không.

Nếu như lượng nước ít không đáng kể bạn có thể lật ngược bàn phím cho chảy hết nước đi rồi dùng vải lau khô. Còn nếu lượng nước đổ nhiều thì bạn phải tắt nguồn điện ra ngay, tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến làm khô các bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại sử dụng. Trong trường hợp lỗi nặng có thể bạn sẽ phải thay mới bàn phím.

Lỗi bàn phím bấm không có tác dụng

Nguyên nhân khiến bàn phím không có tác dụng khi bấm có nhiều như bụi bẩn, chai nút bấm hay cháy đoạn mạnh… Với lỗi này bạn cần phải vệ sinh dưới chân bấm và những vùng lân cận xung quanh các phím không thể bấm được. Còn trong trường hợp cháy mạch bạn có thể dùng kéo dãn điện nối lại hoặc thay lớp nhựa này từ bàn phím cũ, tuy nhiên việc này sẽ không khả thi với những người không có chuyên môn về IT, vì thế tốt nhất bạn nên mua bàn phím mới trong trường hợp này.

Trên đây là những cách giúp shop muanickcf luôn đạt được những phong độ đỉnh cao trong game mà không vướng phải những lỗi trời ơi đất hỡi làm cho chúng ta nhận phải những cái chết tức tưởi không thể chấp nhận được. Nếu có những cách khắc phục hiệu quả hơn, bạn hãy chia sẻ với chúng tôi qua fanpage, hòm thư hoặc trực tiếp cmt tại bài viết này nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.